‘A-Z of life ;)

A-Abnormal ความแอ๊บนอร์มอลของเขานั้น สร้างความฮือฮาให้แก่ใครหลายๆใครที่ได้รู้จักตัวตนของเขา หรือนั่นอาจเป็นเพียงบททดสอบหลอกล่อใครบางคนที่เขาต้องการ”ลองใจ”อยู่ ตรงนี้ ไม่มีใครทราบ นอกจากตัวเขาเอง เขามักจะสร้างความฉงนฉงายให้แก่ผู้คนที่ได้พบเห็นเขา ไม่ว่าที่ใดๆก็ตาม ด้วยบุคลิกที่ไม่ค่อยโดดเด่นในคนหมู่มาก แต่เขาสามารถสร้างความครื้นเครงให้แก่ผู้ที่พบเห็นเขาได้เป็นอย่างดี เช่น เวลาที่คุยกัน เขามากทำเสียงตลก หรือที่เราเรียกกันว่า”แอ๊บ” ได้สุดๆ หรือท่าทางตลกเวลาที่เจอกัน เล่นเอาที่ยืนข้างๆถึงกับอายไปเลยที่เดียว โดยที่เขาไม่รู้สึกอะไร เพราะนั่นคือตัวเขา…

B-Bad Boy เป็นฉายาหนึ่งในสมัยเด็กที่คนในละแวกที่เขาอาศัยอยู่ตั้งให้ เพราะด้วยความฉกาจ ต่อล้อต่อเถียงเป็นเลิศ วาจาของเธอไม่เคยเป็นรองใครที่ไหน ผู้ใหญ่บางคนแถวนั้นที่รู้จักเซน ถึงกับกล่าวว่า “ช่างเป็นเด็กที่มีวาจาร้ายกาจอะไรเช่นนี้…” วีรกรรมของเขา เช่นการแกล้งคนอื่น นั่นก็คือกิจกรรมยามว่างสุดโปรดของเขาที่มักจะทำเป็นประจำทุกวัน เล่นเอาชาวบ้านแถวนั้น ปวดหัวไปตามๆกัน แต่เด็กยังไงก็คือเด็ก หากเด็กได้รับการชี้นำในทางที่ถูกต้อง เขาจึงเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ในอนาคต เฉกเช่นทุกวันนี้… 🙂

C-Celine “เซลีน ดิออน”เป็นนักร้องคนโปรดที่สุดคนหนึ่งของเขา พอๆกับที่เขา “คลั่งไคล้” Hayley Westenra หรือวงดนตรีอย่าง Celtic Woman ที่สามารถทำให้คนอย่างเขาตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่า Hayley & Celtic Woman’s Fever อยู่ได้ในช่วงหนึ่ง (และเป็นระยะเวลานาน) เซนชอบฟังเพลงของเซลีน เพราะว่าเสียงของเซนมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือใคร และไม่มีใครที่สามารถเลียนแบบได้เหมือน ทุกเพลงของเซลีน เซนได้ฟังหมด เซนชอบเกือบทุกเพลง ยกเว้นบางเพลงที่เขาฟังแล้วไม่สามารถตีความได้ (อาจเป็นภาษาที่ค่อนข้างเข้าใจอย่างภาษาฝรั่งเศส) เขาชื่นชอบเซลีนตั้งแต่อายุได้ 6 ขวบ เพราะแม่ของเขาคลั่งไคล้เซลีนเอามากๆ ถึงกับบินไปดูคอนเสิร์ตของเซลีนถึงต่างประเทศ และถ้าเซนไม่มีเรียนหรือปิดเทอม แม่ของเขาจะพาเขาไปด้วย (โดยไม่ฟังเสียงทัดทานจากคนรอบตัว) และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาชื่นชอบเซลีน ดิออนมาก เขามีซีดีเพลงทุกเพลง ของเซลีนดิออน นับสิบๆแผ่นต่างมีคุณค่าทางจิตใจของเขาเป็นอย่างยิ่ง

D-Danny Boy “แดนนี่ บอย” เป็นเพลงสัญชาติไอริช แต่งโดยชาวไอริชไม่ปรากฎว่าใคร (?) นั่นแหละ…เขาชอบเพลงนี้มาก เพราะเป็นเพลงที่สื่อถึงอารมณ์ที่เข้าลึกถึงความเป็น “ชาวบ้านไอริช” ได้เป็นอย่างดี ทุกครั้งที่ได้ฟัง เขามักมีอาการที่เรียกว่า “Feeling Blue” อยู่เสมอ… นั่นอาจเป็นเพราะว่าไม่มีเพลงไหนที่สามารถทำให้คนอย่างเขาคิดถึง “มาตุภูมิ” ได้เท่าเพลงนี้อีกแล้ว…

E-Emotion เรื่องอารมณ์ของเขาน่ะหรือ? เขาเป็นพวกอาร์ตตัวแม่ เพราะอะไร? เขาเป็นอ่อนไหวมาก เมื่อมีอะไรมากระทบ อารมณ์ย่อมเปลี่ยนไปตามสภาพที่ได้รับรู้ เช่น ถ้าใครมาพูดอะไรเศร้าๆ ถ้าเรื่องที่เขาได้ยินนั้นมันเศร้ามาก เขาก็จะเกิดอาการซึมไปพักนึง แล้วก็จะกลับมาปกติตามเดิม บางครั้งเขามีอารมณ์ที่ไม่ค่อยเหมือนคนอื่น ตัวอย่างเช่น เวลาที่เขาถูกดุไม่ว่าจะใครดุก็ตาม เขาก็จะเศร้าอยู่ครู่เดียว แล้วเขาก็จะกลับมายิ้มแย้มแจ่มใส เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่ได้ถูกดุมา ! เขามักซึมโดยไม่มีเหตุผล และบ้าสุดเหวี่ยงอย่างไม่มีเหตุผลเช่นเดียวกัน ไม่มีใครเข้าใจเขาดี เท่ากับตัวเขาเอง…

F-Fool ในที่นี้หมายถึง ตัวตลก เขาเป็นคนสร้างสีสันทุกที่ ไม่ว่าที่ไหน ใครจะรู้สึกอย่างไร เขาก็มักจะสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนที่ได้พบเห็นเสมอๆ

G-Gentleman เซนก็เป็นเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่ได้รับการอบรมมากจากครอบครัวที่มีการศึกษา มีความอบอุ่นโดยไม่ต้องไขว่ขว้าหาความรัก ความอบอุ่นจากที่ไหน ครอบครัวย่อมสอนให้เขาเป็นผู้ชายที่เติบโตขึ้นมาให้เป็นสุภาพบุรุษเพื่อให้ใครเห็นก็ชื่นชม ใครๆก็รัก ความเป็นสุภาพบุรุษเป็นเสน่ฟห์อย่างหนึ่งที่หาซื้อไม่ได้ ต้องมาจากการอบรมเลี้ยงดู และการเรียนรู้โลกเพียงเท่านั้น หรือปัจจัยอื่นใดก็ตาม..

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: