About ME :}

เกี่ยวกับเจ้าของ’s

นายธาร เมธาวลัย เป็นนักเรียนอาชีวะ เชื้อสายไทย-ไอริช เกิดเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ค.ศ.1992 ที่เมืองสการ์เบิร์ก แคว้นนอร์ทยอร์คเชอร์ ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันอายุ 17 ปี กำลังศึกอยู่ที่วิทยาลัยพณิชยการอินทราชัย กรุงเทพมหานคร สาขาบัญชี ปี 2

ธาร หรือ ชื่อเล่น “เซน” เกิดที่เมืองสการ์เบิร์ก ในอังกฤษ พ่อแม่ของเขาทำงานอยู่ที่เมืองอาล์ดเบิร์ก แคว้นนอร์โฟล์ค โดยเป็นบัญชีให้แก่บริษัทให้แก่เอกชนแห่งหนึ่ง เซนซึมซับวัฒนธรรมความเป็นอังกฤษผสมกับความเป็นชาวไอริชโดยเชื้อสายมาตั้งแต่เกิด เขาสามารถพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว นอกจากนั้น ยังรู้และเข้าใจภาษาอื่นๆอีก เช่น ภาษาไอริช ภาษาสกอตแลนด์ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาละติน พ่อของเขาเป็นคนไทย ส่วนแม่เป็นชาวลูกครึ่งไอร์แลนด์-ฝรั่งเศสโดยกำเนิด เขาจึงมีเชื้อสายไอริชและฝรั่งเศสด้วย เขาเป็นคนสีผิวคล้ำ เพราะมีพันธุกรรมทางพ่อ ส่วนนิสัย ความคิด ทัศนวิสัยและคำพูดทุกอย่างจะมาจากแม่ส่วนใหญ่ …

เซนเข้ารับการศึกษาครั้งแรกที่ ร.ร.ประถมแห่งหนึ่ง ณ กรุงดับลิน เมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์ จนเมื่อเข้าสู่มัธยมศึกษา เขาจึงย้ายมาเรียนที่เมืองไทย โดยเรียนที่โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ เป็นเวลา 3 ปี จนย้ายมาเรียนที่กรุงเทพ ในสาขาอาชีวะศึกษา การบัญชี โดยเข้ามีความฝันว่า สักวันหนึ่งของต้องการเป็นผู้ตรวจสอบบัญชีที่มีคุณภาพให้ได้ในอนาคต…
เวลาว่าง เขาชอบอ่านหนังสือประเภอแนวสืบสวนที่เข้าใจได้ง่าย เซนไม่ชอบอ่านหนังสือที่มีภาษาที่ยากเกินไป เพราะคนอย่างเขา การอ่านหนังสือ คือการพักผ่อนจากความเครียดที่เขาได้เจอ และหนังสือที่เขาขาดไม่ได้เลยก็คือหนังสือแนวประวัติศาสตร์ทุกประเภอ ตอนนี้ เขากำลังศึกาาประวัติศาสตร์ของประเทศแถบยุโรป ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ สกอตแลนด์ ไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมัน หรือประเทศมหาอำนาจอย่าง สหรัฐอเมริกา จนถึงหนังสือภูมิศาสตร์ แผนที่ การท่องเที่ยวทุกประเภอ ก็ย่อมอยู่ในความสนใจของเขาเช่นเดียวกัน

กิจกรรมยามว่าอีกอย่างหนึ่งที่เขาชื่นชอบและสนใจก้คือ การเล่นเว็บประเภท Social Network เป็นประจำ เขามีเครือข่ายทั้ง Twitter, Facebook หรือ MySpace จนถึงเว็บ About me. ที่กำลังโด่งดังมากในขณะนี้

เขาเป็นคนที่ชื่นชอบเพลงคลาสสิคมาตั้งแต่เด็ก เพราะยายของเขา(เป็นชาวไอริช) ชอบเปิดเพลงประเภอนี้ให้เขาฟังอยู่บ่อยๆ และเขาก็มีทีท่าทีที่สนใจในดนตรีประเภทนั้นที่แสดงออกมาได้ชัดเจน ก็คือการที่เขาได้เข้าร่วมวงดนตรีของกรุงดับลินที่เรียกว่า “Dublin Symphony Orchestra” ตั้งแต่อายุได้ 12 ปี ในตำแหน่งผู้เล่น Harp มือหลัก และบางครั้งเขาก้มีโอกาสที่ได้เป็น Violin มือหลัก ในแถวหน้าอีกด้วย

นักร้องที่เขาชื่นชอบ ต่างอยู่ในสมัยนี้ทั้งนั้น คนหลายคนอทาจคนอาจยังไม่รู้เสียด้วยซ้ำ นั่นคือ Hayley Westenra นักร้องเสียงโซปราโนชาวนิวซีแลนด์ ผู้เป็นแรงบันดาลใจและแรงผลักดันที่ทำให้เขาชื่นชอบเสียงเพลงอันหวานซึ้ง และก้องกังวาลอยู่ในหูได้ตลอดเวลา … และวงดนตรีอีกวงที่เข้ามามี”อิทธิพล”ในชีวิตของเขาค่อนข้างมากก็คือ “Celtic Woman” วงดนตรีวงนี้ เป็นวงดนตรีเชื้อสายไอริช เพลงส่วนใหญ่เป็นเพลงเกี่ยวกับศาสนา มีการนำเพลงหลายภาษามาขับร้อง ซึ่งเป็นที่สนใจ และคลั่งไคล้ของใครหลายๆคน รวมทั้งเซนด้วย 😉

ขณะนี้ เซนอาศัยอยู่ที่ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ใกล้ๆกับสมาคม AUA หรือนักเรียนทุนอเมริกา และยังคงศึกษาที่วิทยาลัยเดิมที่ได้กล่าวมาแล้ว และนอกจากนั้น เขายังทำงานเป็น Accounting ระดับ 7 อยู่ที่บริษัททนายความการบัญชีแห่งหนึ่งย่านสีลม …

คติประจำใจของเขาคือ “ทำวันนี้ให้ดีที่สุด” … 🙂

Advertisements
  1. No trackbacks yet.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: